Ulaji wa mara kwa mara wa viazi, bila kujali kama ni vya kuchemshwa au vya kukaangwa ama chips, unaweza kuongeza uwezekano wa mwanamke kuwa katika hatari ya kupata maradhi ya kisukari wakati wa ujauzito, wameeleza watafiti wa Marekani.
Hii
ni kwa sababu wanga uliomo katika viazi unaweza kusababisha kuongezeka kwa
viwango vya sukari zaidi, wanasema.
Utafiti
wao ulihusisha wanawake wajawazito zaidi ya 21,000.
Lakini
watafiti wa Uingereza wanasema ushahidi huo una mapungufu na kuongeza kuwa watu
wengi wanahitaji kula zaidi vya wanga ili kupata nyuzi nyuzi, pamoja na matunda
na mboga
Utafiti
huo wa BMJ unahusu ulaji wa viazi hadi kiwango cha kuwa na uwezekano wa hatari
ya kuugua kisukari.
Kubadilisha
ulaji huu wa viazi (chips) kwa wiki kwa kula mboga mboga nyingine kunaweza
kuzuia hatari hii, wanaeleza waandishi wa utafiti huu.
Wataalam
wa masuala ya lishe nchini Uingereza wanasema vyakula vyenye wanga ama vya
kuongeza nguvu na joto mwilini kama vile viazi, vinapaswa kuwa theluthi moja ya
vyakula vinavyoliwa na watu.
Utafiti
huo unatarajia kuchunguza nini chanzo cha maradhi ya kisukari yanayowapata
baadhi ya wanawake wawapo wajawazito .
Utafiti
huu umefuatia wauguzi wawili waliopata ujauzito kati ya mwaka 1991 na 2001.
Hakuna hata mmoja wao aliyewahi kuwa na maradhi ya kudumu kabla ya ujauzito.
Source…Bbc. IUNGE NASI KWA KUTUFOLLOW
fb@edonetz , twiter@edonetz , inst@edonetz_blog na youtube@edone tv
fb@edonetz , twiter@edonetz , inst@edonetz_blog na youtube@edone tv